Những yếu tố cần chú ý khi sử dụng xe nâng người để giảm thiếu nguy cơ hỏng hóc

Hiểu được cơ chế hoạt động của xe nâng người

Các hãng xe nâng người được sử dụng nhiều và ưa chuộng nhất trên thị trường quốc tế phải kể đến như JLG và Haulotte, đây là hai thương hiệu nổi tiếng sản xuất các dòng thiết bị nâng hạ, hội tụ nhiều tính năng hiện đại, dễ sử dụng nhất.

Tuy nhiên, mỗi hãng đều có 3 loại xe nâng người được chú trọng sản xuất nhiều nhất vì sự phổ biến và thông dụng, bao gồm:

  • Xe nâng người cắt kéo
  • Loại xe nâng người cần gấp khúc
  • Xe nâng người cần thẳng

Để hạn chế được các sự cố hỏng hóc khi sử dụng xe nâng người bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng  để nắm bắt  rõ về thiết kế, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị.

2, Cẩn thận và tỉ mỉ kiểm tra tổng quan thiết bị trước khi sử dụng

Đây là công việc mà những thợ lái, thợ thi công khi sử dụng xe nâng người cần phải thực hiện hàng ngày. Nếu bạn tuân thủ đúng quy trình, hành động này sẽ giúp bạn tránh phải những rủi ro không đáng có. Đã có rất nhiều câu chuyện đáng tiếc xảy ra bởi sự chủ quan của người sử dụng. Bởi vậy bạn nến tiến hành kiểm tra tổng quan trước khi vận hành, đảm bảo máy móc hoạt động bình thường, xe không gặp lỗi khi sử dụng.

Một số công việc kiểm tra cơ bản như :

  • Kiểm tra mức dầu có trong động cơ
  • Kiểm tra mức dầu thủy lực
  • Chất làm mát
  • Kiểm tra bình ắc quy….

Đảm bảo các bộ phận đang  hoạt động ổn định. Nếu phát hiện thấy có bất cứ điều gì bất thường, phải báo lại cho bên dịch vụ bảo trì xe nâng người để  xử lý kịp thời.

3, Bảo dưỡng máy đúng kỳ hạn quy định

Xe nâng người dù là chính hãng, qua nhiều thời gian sử dụng cũng rất dễ bị hỏng và gặp lỗi, vì vậy việc bảo trì bảo dưỡng cần được thực hiện. Cứ 6 -12 tháng nên thực hiện bảo trì bảo dưỡng xe nâng người một lần, đúng kỳ hạn sẽ giúp thiết bị nâng hạ hoạt động xuyên suốt, có tuổi thọ cao, máy móc và động cơ hoạt động trơn tru nhất, hạn chế gián đoạn công việc do hư hỏng và các nguy cơ tai nạn

Đặc biệt, động cơ của máy khá phức tạp, nên việc bảo dưỡng cần đến chuyên viên qua huấn luyện, có kiến thức chuyên môn cao, thực hiện theo đúng quy trình quy chuẩn đã đề ra.

Bạn đang có nhu cầu sử dịch vụ bảo trì bảo dưỡng xe nâng người hãy đến với U-MAC Việt Nam, chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách với dịch vụ chu đáo, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *